Cafe

Workboxes Cafe

Workboxes cafe

Workboxes Cafe ร้านกาแฟขนาดเล็ก มีลักษณะเป็นอาคารสีขาวชั้นเดียว ผสมด้วยวัสดุประเภทไม้ที่มองแล้วให้ความความอบอุ่นจาก หลังคามีความโดดเด่นลักษณะเหมือนกล่องขนาดเล็ก ทางเข้าร้านก่อด้วยผนังอิฐ มีโต๊ะบาร์ไม้ยาว จับคู่กับเก้าอี้สตูลสีขาวให้ลูกค้าได้เลือกนั่งกัน ตกแต่งในบรรยากาศเหมือนห้องนั่งเล่น เน้นความสบายเรียบง่ายเป็นหลัก เดิมเป็นร้านอาคารไม้ชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด เจ้าของร้านเล่าว่าตั้งใจไว้ว่าจะทำเป็นร้านในสไตล์ Grab & Go เพื่อให้การเข้าถึงง่ายโดยมีโต๊ะขนาดแค่ 8 ที่นั่ง มีโต๊ะเดียวในร้านให้ลูกค้าสามารถนั่งร่วมกัน รวมไปถึงการพบปะพูดคุยของคนบ้านเดียวกัน สไตล์การตกแต่งจึงทำทุกอย่างให้เหมือนอยู่บ้านมากที่สุด โดยมาจากวิถีชีวิตของตัวเองไม่ว่าจะเป็นหนังสือที่อ่าน ขนมที่ทาน หรืออาหารที่ชอบ  จึงทำให้รู้สึกถึงอารมณ์เหมือนนั่งในห้องนั่งเล่นบ้านเพื่อนสนิท พอดีตัวไม่หวือหวาอยู่แล้วมีความสุขไม่มากไปไม่น้อยไป

Workboxes cafeWorkboxes cafeWorkboxes cafeWorkboxes cafeWorkboxes cafe

ปัจจุบันทางร้าน Workboxes Cafe ได้มีการขยายร้านให้ใหญ่ขึ้น ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาว พื้นปูนเปลือย แล้วจัดวางเฟอร์นิเจอร์ไม้ เข้ากันได้ดีกับบรรยากาศอบอุ่นของร้าน เลือกใช้หน้าต่างไม้บานเก่าแต่ทาสีขาวใหม่ เมื่อเดินผ่านส่วนเคาน์เตอร์ชงเครื่องดื่มเข้ามา ทางร้านจัดโต๊ะเก้าอี้ให้เลือกนั่งกันหลายโซน จัดโต๊ะเก้าอี้ที่มีลักษณะไม่เหมือนกัน ส่วนใหญ่เน้นงาน DIY ด้วยเฟอร์นิเจอร์ทำขึ้นเอง เช่นโต๊ะขนาดกะทัดรัดที่ทำขึ้นจากการก่อปูนดิบๆ แล้ววางท็อปไม้ จับคู่กับเก้าอี้สีดำ แล้วประดับแจกัน ใกล้ๆกันเป็นมุมม้านั่งที่มีโต๊ะโปร่งๆเพื่อไม่ให้ร้านที่มีขนาดไม่ใหญ่มากดูอึดอัด วางด้วยกันกับเก้าอี้และม้านั่งตัวยาว ส่วนผนังตกแต่งด้วยรูปภาพงานศิลปะ ดอกไม้แห้ง แล้วเพิ่มชีวิตชีวาด้วยเหล่าต้นไม้ขนาด จำพวก ตะบองเพชร เป็นต้น

Workboxes cafe
Workboxes cafe
Workboxes cafe

ในส่วนของเมนูได้แรงบันดาลใจมาจากการต้องการนำเสนอวัตถุดิบท้องถิ่น ต่อยอดให้คนในจังหวัดมีรายได้ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟจากสวน น้ำผึ้งจากฟาร์มบนดอย มะไฟจีนซึ่งเป็นของฝากขึ้นชื่อ และผลไม้ตามฤดูกาลอื่น ถูกนำเสนอออกมาในรูปแบบของเบเกอรี่และเครื่องดื่มได้อย่างน่าสนใจ ร้านนี้เดินทางทางมาง่ายมาก เพราะอยู่ตัวเมือง แวะไปกันได้ที่โครงการกาดน่าน ตรงข้ามเทศบาลน่าน ถ.มหายศ ต.ในเวียง อ.เมือง จ.น่าน

Workboxes cafeWorkboxes cafeWorkboxes cafeWorkboxes cafe

แผนที่ Workboxes Cafe’

ที่อยู่: 43 Thanon Mahayot Nai Wiang, Mueang, Nan, Nai Wiang, Mueang, Nan Province 55000

2.4 กิโลเมตร จากสนามบินจังหวัดน่าน

3.1 กิโลเมตร จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดน่าน

1.7 กิโลเมตร จากตัวจังหวัดน่าน

75.9 กิโลเมตร จากอำเภอปัว 

88.4 กิโลเมตร จากอำเภอบ่อเกลือ

32.9 กิโลเมตร จากอำเภอสันติสุข

71.9 กิโลเมตร จากอำเภอนาน้อย

92.7 กิโลเมตร จากอำเภอนาหมื่น

เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน 08:30 AM – 06.30 PM

โทร: 086-918-7944

ที่มา: https://www.facebook.com/workboxes/ / https://www.tripadvisor.com/Restaurant_Review-g662326-d8489927-Reviews-Workboxes-Nan_Nan_Province.html